Tổng Thư ký ISSA bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam

24/02/2020 10:59 AM


Chiều 19/2, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã có buổi tiếp ông Marcelo Abi-Ramia Caetano- Tổng Thư ký Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ đã gửi lời chúc mừng tới ông Marcelo Abi-Ramia Caetano đã được bầu làm Tổng Thư ký khóa mới của ISSA. Đồng thời khẳng định, ISSA đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển bền vững và năng động của toàn cầu về hệ thống BHXH.

“Đối với Việt Nam, ISSA là một nguồn hỗ trợ quý giá về chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo nhân lực và đã giúp chúng tôi phát triển một hệ thống an sinh xã hội bền vững, chuyên nghiệp và hiệu quả”- Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ, năm 2020, Việt Nam đồng thời là Chủ tịch của ASEAN và Ủy viên không thường trực HĐBA Liên hợp quốc (nhiệm kỳ 2020-2021). Do đó, đây là cơ hội rất lớn để ISSA cũng như BHXH Việt Nam thảo luận về những hợp tác trong thời gian tới.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ cũng bày tỏ tin tưởng, chuyến thăm của đại diện ISSA sẽ đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa ISSA với BHXH Việt Nam nói riêng và với ASEAN nói chung.

Ông Marcelo Abi-Ramia Caetano cũng đã gửi lời cảm ơn tới Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ đã dành thời gian tiếp đón. Theo ông Marcelo Abi-Ramia Caetano, hiện nay, BHXH Việt Nam là thành viên tích cực tham gia vào các sự kiện và hoạt động lớn của ISSA. Do đó, trong chuyến thăm và làm việc lần này, ISSA sẽ tích cực thảo luận với BHXH Việt Nam về các cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Ông Marcelo Abi-Ramia Caetano cũng cho biết, chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này là theo lời mời của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh. Theo đó, từ ngày 20 đến 22/2, ông Marcelo Abi-Ramia Caetano cùng đoàn đại biểu ISSA sẽ thăm và làm việc tại Trụ sở BHXH Việt Nam; chào xã giao Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; đồng thời tham gia một số hội thảo quốc tế về an sinh xã hội tổ chức tại Hà Nội.

 

http://baobaohiemxahoi.vn/