Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tiếp Tổng Thư ký Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế

24/02/2020 11:06 AM


TGVN. Ngày 19/2, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã tiếp TS. Marcelo Caetano, Tổng Thư ký Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) đến chào xã giao.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tiếp Tổng Thư ký Hiệp hội An sinh xã hội thế giới Marcelo Caetano (Ảnh: Trung Hiếu)

Tại cuộc tiếp, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ khẳng định: Đối với Việt Nam, ISSA là một nguồn hỗ trợ quý báu trong các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo nhân lực và ISSA đã giúp Việt Nam phát triển một hệ thống an sinh xã hội bền vững, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Việt Nam duy trì chính sách đối ngoại hòa bình, hợp tác và phát triển trên tinh thần là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, chú trọng tới các lĩnh vực hội nhập kinh tế, an ninh chính trị và văn hóa xã hội.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh, Việt Nam coi trọng việc cải thiện đời sống người dân và hệ thống an sinh xã hội là một trong những công cụ quan trọng nhất để thực hiên mục tiêu này.

Cảm ơn Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về sự đón tiếp trọng thị, TS. Marcelo Caetano, Tổng Thư ký ISSA bày tỏ vui mừng nhận thấy các ưu tiên của ISSA khá tương đồng với các ưu tiên của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (VSS) hiện nay.

Ông cho biết, tôn chỉ hoạt động của ISSA là các bên cùng có lợi. Hoạt động không chỉ mang tính một chiều, ví dụ như chia sẻ các hướng dẫn trong các lĩnh vực chuyên ngành, mà còn cùng các quốc gia xây dựng, tham khảo, học hỏi từ chính các thành viên, để có thể nhân rộng hơn nữa mô hình thành công.

ISSA cũng chú trọng việc tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế trên thế giới, coi đây là mối quan hệ tương hỗ, để cùng nhân rộng các thực tiễn tốt. Đây là một cấu phần mang tính chiến lược của ISSA hiện nay.

Ông cho biết: Nếu như các cơ quan như Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Ngân hàng Thế giới (WB) hay làm việc cùng các cơ quan hoạch định chính sách, thì trọng tâm hoạt động của ISSA là với các cơ quan thực thi chính sách bảo hiểm xã hội, an sinh xã hội…

Toàn cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Trung Hiếu)

https://baoquocte.vn/