Bảo hiểm xã hội và Liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN

16/09/2016 04:02 PM

(Quang cảnh hội nghị)

Đồng chí Nguyễn Hữu Long - Tỉnh uỷ viên, Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị đã nêu rõ: công tác thông tin - truyền thông có vai trò hết sức quan trọng trong việc đưa chính sách BHXH, BHYT, BHTN đi vào cuộc sống của mọi người, nhất là đội ngũ cán bộ Công đoàn và công nhân, viên chức, người lao động. Từ đó Công đoàn, người lao động có ý thức tham gia cũng như kiểm tra, giám sát đơn vị sử dụng lao động trong việc chấp hành chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho người lao động, góp phần phát triển và bảo vệ quyên lợi cho người tham gia và thụ hưởng chế độ BHXH, BHYT. Trong giai đoạn tới, với yêu cầu ngày càng cao về công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm tham gia BHXH, BHYT hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động thì công tác bồi dưỡng cán bộ công đoàn để tuyên truyền là rất quan trọng. Vì vậy yêu cầu đại biểu tham dự Hội nghị tuyên truyền phải chủ động, phát huy tính sáng tạo, tích cực tham gia để Hội nghị tuyên truyền đạt hiệu quả cao. Kết thúc Hội nghị tuyên truyền, các học viên sẽ trực tiếp tham gia tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BHTN tới đội ngũ công nhân, viên chức,  người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình.

(Học viên học tập)

Tại Hội nghị, các đại biểu được đội ngũ giảng viên cơ quan BHXH tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN sau đó được giải đáp những thắc mắc, những khó khăn trong quá trình thực hiện chế độ, bảo vệ quyền lợi cho người lao động tại đơn vị. Thông qua đó, đại biểu có thể nắm được những kiến thức cơ bản, được cung cấp tài liệu để có thể nghiên cứu, giải dạy, tuyên truyền chế độ BHXH, BHYT tại đơn vị.

Đỗ Nga