Chi đoàn Bảo hiểm xã hội huyện Văn Bàn hưởng ứng năm thanh niên tình nguyện 2019

25/04/2019 03:56 PM


Giữa cái nắng vào hè oi ả của tháng Tư, hàng chục đoàn viên thanh niên cùng các bí thư, phó bí thư chi đoàn đã ra đường giúp đỡ bà con tại 2 thôn Tân Trúc và thôn Bản Mai. Bỏ mặc cái nắng đầu hè, các đoàn viên vẫn tích cực “xắn tay” dọn dẹp, phát quang đường làng ngõ xóm của 2 thôn Tân Trúc và thôn Bản Mai.

Kết hợp với đó chi đoàn Bảo hiểm xã hội cùng với chi đoàn trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông còn tổ chức tặng 3 xuất quà trị giá 600 ngàn đồng cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Các đoàn viên thanh niên chi đoàn Bảo hiểm xã hội huyện Văn Bàn tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Không dừng lại ở đó, tại buổi thực tế tại địa phương các đoàn viên nhận thấy tại 2 thôn Tân Trúc và thôn Bản Mai còn chưa có lò xử lý rác thải do đó gây ra ô nhiễm môi trường tại địa phương. Với phương châm “bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe con người” các đoàn viên đã xây tặng bà con ở 2 thôn Tân Trúc và thôn Bản Mai 2 để thu gom lò xử lý rác thải với giá trị là 1.000.000 đồng.
Các tình nguyện viên chi đoàn BHXH Văn Bàn chung tay xây dựng lò xử rác “vì môi trường Xanh - Sạch - Đẹp”

Với hoạt động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa, món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng đầy tình cảm của các bạn đoàn viên thanh niên, thể hiện tấm lòng nhân ái của thế hệ trẻ chi đoàn Bảo hiểm xã hội huyện Văn Bàn đã chiếm trọn tình cảm của bà con tại 2 thôn Tân Trúc và Bản Mai. Một chuyến đi, những việc làm thật ý nghĩa và bổ ích đối với các đoàn viên thanh niên chi đoàn Bảo hiểm xã hội Văn Bàn.

Huyền Trang