Chi đoàn BHXH huyện Mường Khương tham gia lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2019

10/06/2019 02:07 PM

Dự Lễ ra quân có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lào Cai; đồng chí Sền Quang Trung – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND xã; Thường trực các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

Tham gia tình nguyện có trên 300 đoàn viên thanh niên đại diện cho các Chi đoàn trực thuộc huyện đoàn, đoàn thanh niên các xã và Chi đoàn Đồn biên phòng Nậm Chảy. Với phương châm "Thiết thực, hiệu quả, an toàn", tại đợt ra quân lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tiến hành vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh tại thôn Lùng Phìn A; làm sổ thông hành, cấp đổi chứng minh thư nhân dân miễn phí; tư vấn cắt tóc miễn phí cho bà con nhân dân và học sinh; Phát quang đường biên mốc giới và tuyên truyền, hướng dẫn tiêu độc khử trùng, phòng chống dịch tả lợn Châu phi. Đồng thời tại buổi lễ ra quân, lực lượng đoàn viên thanh niên đã tổ chức thăm và quà gia đình đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Chiến dịch tình nguyện hè là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa xã hội to lớn. Tham gia hoạt động tình nguyện đoàn viên thanh niên chi đoàn BHXH huyện Mường Khương không chỉ ý thức tốt hơn về vai trò của mình đối với cộng đồng, xã hội mà còn là cơ hội để được giao lưu, học hỏi, trao đổi chuyên môn, rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân.

Nguyễn Mạnh Cường