Đầm ấm buổi gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Ngành BHXH và đón Xuân Canh tý 2020

09/01/2020 08:37 PM


Sáng ngày 07/01/2020, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Ngành BHXH (16/02/1995-16/02/2020) và đón xuân Canh tý năm 2020. Buổi gặp mặt có sự tham dự của Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thị Thanh Hải, các phó Giám đốc Trần Hồng Sơn, Nguyễn Tuấn Anh, Chánh Văn phòng, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, 31 cán bộ hưu trí đã từng công tác tại BHXH tỉnh Lào Cai.

(Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Hải phát biểu tại buổi gặp mặt)

Cứ mỗi dịp xuân về, gặp mặt những cán bộ hưu trí là hoạt động vô cùng ý nghĩa và cũng là nét đẹp văn hóa được BHXH tỉnh Lào Cai duy trì thực hiện trong nhiều năm qua. Đây cũng là dịp để lãnh đạo BHXH tỉnh báo cáo những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ và lắng nghe những ý kiến, đóng góp quý báu của các đồng chí cán bộ hưu trí đối với công tác triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đây cũng là cơ hội để BHXH tỉnh tri ân thế hệ những người đi trước và cũng là những người đặt nền móng cho chặng đường xây dựng và phát triển BHXH tỉnh Lào Cai.

Theo chia sẻ của Giám đốc BHXH tỉnh, năm 2019 là năm BHXH tỉnh Lào Cai đã đạt được những dấu ấn quan trọng trên các mặt công tác. Mặc dù còn nhiều khó khăn ảnh hưởng nhưng bằng nỗ lực của tập thể lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, viên chức của cơ quan BHXH, năm 2018, BHXH tỉnh Lào Cai được công nhận là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các chỉ tiêu về thu, phát triển số người tham gia đều đạt và vượt kế hoạch được giao, ổn định và chi khám chữa bệnh đảm bảo không vượt dự toán giao, chi trả đầy đủ các chế độ BHXH, BHYT cho người tham gia và thụ hưởng...năm 2019, BHXH tỉnh Lào Cai đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì ghi nhận quá trình phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao giai đoạn (2014-2018), năm 2019 cũng là năm dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển ngành BHXH nói chung và BHXH tỉnh Lào Cai nói riêng đó là Ngành BHXH thực hiện cơ cấu lại tổ chức bộ máy theo đó giảm BHXH thành phố và giảm đầu mối 01 đơn vị cấp phòng từ ngày 01/01/2020, đến nay, tại BHXH tỉnh, công tác sắp xếp, tổ chức bộ máy, cán bộ cơ bản ổn định, đảm bảo hoạt động liên tục, đầy đủ quyền lợi cho người hưởng. Bước sang năm 2020 và những năm tiếp theo với nhiềm vụ được giao đặc biệt là hoàn thành các chỉ tiêu thu, phát triển đối tượng sẽ là những thách thức lớn đối với ngành trong bối cảnh kinh tế khó khăn, số lao động giảm...Tuy nhiên với sự cố gắng, quyết tâm của toàn ngành, BHXH tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành tích chung 25 ra đời và trưởng thành của BHXH tỉnh Lào Cai.

(Chụp ảnh lưu niệm nhân dịp năm mới 2020)

Nhân dịp chuẩn bị xuân Canh tý năm 2020, thay mặt lãnh đạo và toàn thể cán bộ BHXH tỉnh, Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Hải kính chúc cán bộ hưu trí sức khỏe, năm mới an khang, thịnh vượng, tiếp tục sống vui, sống khỏe và tuyên truyền, ủng hộ BHXH tỉnh Lào Cai hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Đỗ Nga