Đại hội Hội Cựu Chiến binh BHXH-LĐLĐ lần thứ II( nhiệm kỳ 2017 - 2022)

28/04/2017 09:04 AM

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Phạm Hưng Hải- Chủ tịch Hội CCB khối các cơ quan tỉnh Lào Cai; đồng chí Đường Minh Tấn - Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh Lào Cai; đồng chí Nguyễn Hữu Long - Bí thư Chi bộ LĐLĐ tỉnh cùng toàn thể các hội viên Hội CCB liên cơ quan BHXH - LĐLĐ.

Đại hội đã nghe đ/c Vũ Đức Chung - Phó Chủ tịch Hội CCB liên cơ quan BHXH - LĐLĐ báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban chấp hành Hội khóa I nhiệm kỳ 2012-2017; báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Hội khóa I nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng hoạt động công tác nhiệm kỳ 2017-2022; các ý kiến tham luận đóng góp đối với các bản báo cáo. Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy BHXH tỉnh, Chi bộ LĐLĐ tỉnh, của Hội CCB khối các cơ quan tỉnh, Hội CCB liên cơ quan BHXH- LĐLĐ tỉnh đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội khóa I nhiệm kỳ 2012- 2017 đã đề ra: Hội CCB liên cơ quan BHXH - LĐLĐ luôn đoàn kết, vận động CCB giữ vững và phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN, ổn định chính trị của đơn vị nói riêng và địa phương nói chung, tham gia thực hiện tốt cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; luôn quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi chính đáng của cán bộ, hội viên; tích cực tham gia các phong trào ủng hộ, vận động ủng hộ do đơn vị, địa phương phát động...Hàng năm 100% Hội viên đạt danh hiệu “Hội viên gương mẫu”, tổ chức Hội đạt trong sạch, vững mạnh.

(Đồng chí Vũ Đức Chung, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Phó Chủ tịch Hội CCB liên cơ quan BHXH-LĐLĐ)

Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, Đại hội cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017-2022 với những chỉ tiêu cụ thể: xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng, không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội; hàng năm phấn đấu tổ chức Hội đạt trong sạch vững mạnh, 100% Hội viên đạt “Hội viên gương mẫu, 100% gia đình Hội viên đạt gia đình văn hóa...
(Đồng chí Trần Hồng Sơn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh - Chủ tịch Hội CCB liên cơ quan BHXH-LĐLĐ)

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Hưng Hải - Chủ tịch Hội CCB khối các cơ quan tỉnh Lào Cai, đồng chí Đường Minh Tấn - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lào Cai ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng nỗ lực, thành tích mà Hội CCB liên cơ quan BHXH - LĐLĐ tỉnh Lào Cai đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012-2017, sự đóng góp của Hội đối với sự phát triển vững mạnh của các đơn vị và tổ chức Hội CCB cấp trên. Các đồng chí cũng đề nghị Hội CCB liên cơ quan BHXH - LĐLĐ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, củng cố tổ chức của Hội; giữ gìn khối đoàn kết, nhất trí trong Hội, trong các đơn vị; tăng cường giáo dục tư tưởng, chính trị, tuyên truyền lý tưởng cách mạng trong hội viên, cơ quan, đơn vị và đặc biệt là thế hệ trẻ của từng đơn vị; luôn đi đầu, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trong các hoạt động, phong trào của của từng đơn vị.
(Đồng chí Phảm Hải Hưng, Chủ tịch Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh Lào Cai phát biểu tại Đại Hội)

Đại hội đã bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội CCB liên cơ quan BHXH - LĐLĐ khóa II nhiệm kỳ 2017-2022, theo đó đồng chí Trần Hồng Sơn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh tiếp tục tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội CCB liên cơ quan BHXH - LĐLĐ nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội cũng đã lựa chọn các hội viên ưu tú đi dự Đại hội Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh Lào Cai.
(Tặng hoa chủ tịch Hội CCB nhiệm kỳ 2017-2022)

Đỗ Nga